European Indoors 2021 ซึ่งเริ่มในวันพฤหัสบดี

จะเป็นการแข่งขันหลายรายการใหญ่

European Indoors Championships 2021 ซึ่งเริ่มในวันพฤหัสบดีจะเป็นการแข่งขันหลายรายการใหญ่ครั้งแรกเป็นเวลากว่าหนึ่งปีสำหรับนักกีฬาหลายคนที่ตารางงานได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา

BBC จะมีการถ่ายทอดสดแบบครอบคลุมตลอดสี่วัน แต่ก่อนที่จะเริ่มนี่คือห้าสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการแข่งขัน

มันอยู่ที่ไหน?
สนามกีฬาในเมือง Torun ของโปแลนด์จะมีผู้เข้าแข่งขัน 700 คนซึ่งบันทึกเหตุการณ์ – แม้ว่าจะไม่มีผู้ชมก็ตามเนื่องจากข้อ จำกัด ของไวรัสโคโรนา

สนามกีฬาของเมืองนี้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน World Athletics Indoor Tour เมื่อเดือนที่แล้ว

GB และ NI มีทีมที่แข็งแกร่งหรือไม่?
ด้วยการจัดงาน World Indoors ในประเทศจีนซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ซึ่งถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคนี้จึงเป็นโอกาสเดียวสำหรับนักกีฬาชาวอังกฤษที่จะได้รับความสำเร็จก่อนเริ่มฤดูกาลกลางแจ้ง

ทีมมีความแข็งแกร่ง 46 โดยมีผู้ขัดขวางอย่างแอนดรูว์ปอซซี่และทิฟฟานี่พอร์เตอร์รวมถึงฮอลลี่แบรดชอว์ผู้กระโดดค้ำถ่อผู้มีความหวังเหรียญทอง

Elliot Giles ซึ่งวิ่งในร่มที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสอง 800 เมตรในเดือนกุมภาพันธ์ถอนตัวออกจากทีมเพื่อมุ่งเน้นไปที่การเตรียมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกแม้ว่า Jamie Webb (800m) และ Neil Gourlay (1500m) จะมีโอกาสที่ดีในการขึ้นโพเดียมในระยะกลางของชาย

แชมป์รายการโปรดของโตเกียวอีกสามรายการ ได้แก่ Dina Asher-Smith แชมป์โลกและ Katarina Johnson-Thompson ผู้ชนะเลิศในปี 2019 และ Laura Muir แชมป์ปี 2019 1,500 และ 3,000 คนก็ขาดเช่นกัน

บริเตนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือต่างหวังที่จะคว้าเหรียญรางวัลระหว่างหกถึง 10 เหรียญ – แม้ว่าคริสเตียนมัลคอล์มหัวหน้าโค้ชคนใหม่ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายอย่างเป็นทางการ

“มันเป็นโอกาสสำหรับนักกีฬาเหล่านี้ที่จะก้าวขึ้นไปอีกระดับ” อดีตสปรินเตอร์ชาวเวลส์วัย 41 ปีกล่าว “มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่

Keely Hodgkinson คือใคร?
วัยรุ่นวีแกนเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองในการแข่งขันประชันเหล่านี้และอื่น ๆ หลังจากปีที่น่าตื่นเต้นในช่วงเวลาที่ท้าทาย

นักเรียนลีดส์เบ็คเก็ตต์ได้รับรางวัลมงกุฎ 800 เมตรในร่มของอังกฤษเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก่อนที่จะเพิ่มชื่อกลางแจ้งในเดือนกันยายน

จากนั้น Hodgkinson ก็สร้างความฮือฮาด้วยการทำลายสถิติในร่มที่อายุต่ำกว่า 20 ปีของโลกในเดือนมกราคมภายในเวลา 59.03 วินาที – สถิติของเธอถูกทำให้ดีขึ้นโดย American Athing Mu ในเดือนกุมภาพันธ์

Trevor Painter โค้ชของ Hodgkinson บอกกับวีแกนทูเดย์ว่า: “วันนี้เป็นวันเกิดปีที่ 19 ของเธอ [ในวันพุธ] เป็นของขวัญอะไรดีที่จะออกไปให้รุ่นพี่นานาชาติคนแรกของคุณ

“เธอลงสู่พื้นดินและทำทุกสิ่งในการก้าวย่างของเธอ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://publicufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *