ANA Inspiration ของ LPGA รุ่นที่ 50

 

แม้จะมีข้อ จำกัด เรื่องโควิด แต่ก็จะมีการเฉลิมฉลอง ANA Inspiration ของ LPGA รุ่นที่ 50 ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์นี้ที่ Mission Hills Country Club ในแคลิฟอร์เนีย

ผู้เล่นชั้นนำของโลกหลายคนนำฟอร์มที่น่าประทับใจมาสู่แรนโชมิราจสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นพื้นฐานของการพัฒนากอล์ฟอาชีพหญิงระดับโลก

ย้อนกลับไปในปีพ. ศ. 2514 มีการแข่งขันเพียง 20 รายการในวงจรหญิงไม่มีเงินรวมมากกว่า 60,000 เหรียญ จำเป็นต้องมีการอัดฉีดเงินและดอกเบี้ยอย่างเร่งด่วน

โชคดีที่เกมนี้มีผู้สนับสนุนอย่างมากใน Dinah Shore นักร้องชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นผู้ผลักดันให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เธอนำความเย้ายวนใจและชื่อเสียงมาช่วยดึงดูดการสนับสนุนจาก บริษัท ยาสีฟันชั้นนำและทันใดนั้นเกมของผู้หญิงก็ยิ้มได้ด้วยความมั่นใจที่ดีขึ้น

การเปิดตัวครั้งแรกของวงผู้ชนะ Dinah Shore Colgate มอบเงินรางวัล 110,000 ดอลลาร์และเป็นตัวเปลี่ยนเกม Shore นำเพื่อนร่วมวงการบันเทิงเช่น Frank Sinatra, Bing Crosby และ Bob Hope มาเล่นก่อนเหตุการณ์

“มันแตกต่างจากทัวร์นาเมนต์อื่น ๆ ในกอล์ฟหญิงที่มีสื่อให้ความสนใจขนาดของฝูงชนบรรยากาศ” เจนบลาล็อคผู้ชนะคนแรกจากชัยชนะของเธอในปี 2515

“และเช็คที่ชนะของฉันก็มากกว่าเงินทั้งหมดของการแข่งขัน LPGA หลายรายการ”

เหตุการณ์นี้มีหลายรูปแบบโดยมีการเปลี่ยนผู้สนับสนุนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เป็นงานที่มีเสน่ห์ที่สุดในตอนนี้คือห้าสาขาวิชาสตรี มีโอกาสเกิดขึ้นจากความคุ้นเคยในการเล่นในสถานที่เดียวกันในแต่ละปี

มันมีประเพณีของตัวเองรวมถึงการที่แชมป์กระโดดลงไปในบ่อน้ำของ Poppie’s Pond ข้างหลุมที่ 18 ซึ่งตราขึ้นครั้งแรกโดย Amy Alcott ในปี 1988 เป็นการเล่นกอล์ฟที่ทอดยาวไม่เหมือนเขตโทษอื่น ๆ

ได้รับการฆ่าเชื้อตามระดับที่ใช้กับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เสื้อคลุมอาบน้ำจะอยู่ในมือสำหรับใครก็ตามที่ทำให้การสาดน้ำแห่งชัยชนะมาถึงในคืนวันอาทิตย์

และจะไม่เกิดขึ้นภายใต้เงามืดของ ‘กำแพงสีน้ำเงินขนาดใหญ่’ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อแรงบันดาลใจล่าสุดของ ANA ซึ่งเล่นอยู่หลังประตูที่ปิดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

วางแทนที่อัฒจรรย์ตามปกตินั่นหมายความว่าการกักตุนโฆษณาจำนวนมากกำลังรบกวนความสมบูรณ์ของสนามแข่งขัน Dinah Shore Tournament Course แทนที่จะเป็นโครงสร้างเพื่อให้ได้มุมมองที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟน ๆ

ฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมาการเข้าใกล้หลุมพาร์ห้าปิดถูกป้องกันไม่ให้ล้อมรอบผ่านกรีนเข้าไปในบ่อน้ำซึ่งยื่นออกไปด้านหลังที่กำแพงชั่วคราวยืนอยู่

ผู้เล่นใช้มันเป็นกลยุทธ์โดยรู้ว่าพวกเขาสามารถหยุดบอลได้รับการผ่อนปรนฟรีและชิพง่าย ๆ ในวันสุดท้ายมิริมลีใช้มันให้เกิดผลสูงสุดโดยการบิ่นเพื่อให้นกอินทรีมีคุณสมบัติในการเล่นสามทาง

จากนั้นเธอก็เอาชนะ Nelly Korda และ Brooke Henderson เพื่อชิงตำแหน่งสำคัญครั้งแรกของเธอ Korda จัดการได้เพียงแค่พาร์ที่น่าเบื่อในหลุมปิดนั้นเมื่อเบอร์ดี้น่าจะเพียงพอสำหรับชัยชนะ

“มันน่าผิดหวังจริงๆที่เข้ามาใกล้และไม่สามารถชนะได้” Korda กล่าว “ แต่เมื่อเวลาผ่านไปฉันสามารถมองย้อนกลับไปได้อย่างเป็นกลางมากขึ้น

“ฉันคิดว่าฉันได้เรียนรู้มากมายจากประสบการณ์และมันสามารถช่วยฉันได้ในอีกหลายปีข้างหน้าฉันในทัวร์คอนเสิร์ตเท่านั้น”

เด็กวัย 22 ปีมีความยินดีที่จะมีตำแหน่งใหม่อีกครั้งภายในเจ็ดเดือนของความผิดหวังนั้น เธอชนะ Gainbridge LPGA ในเดือนกุมภาพันธ์และฟื้นตัวจากรอบแรก 75 เพื่อโพสต์ 10 อันดับแรกใน Kia Classic เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ฉันรู้ว่าหลักสูตรนี้เหมาะกับฉันซึ่งจะทำให้ฉันมีความมั่นใจทันทีที่ฉันกลับมาที่ไซต์ฉันรักทุกอย่างเกี่ยวกับแรนโชมิราจ” คอร์ดากล่าวเสริม

จินยองโกหมายเลขหนึ่งของโลกเป็นอีกคนที่อยู่ในรูปแบบที่เป็นลางไม่ดี ชาวเกาหลีใต้อยู่ในอันดับสี่ในคาร์ลสแบดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและหลังจากพลาด ANA ของเดือนกันยายนทำให้เธอกลับมาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่คว้าแชมป์ในปี 2019 ที่นั่น

เด็กสาววัย 25 ปีจากกรุงโซลเป็นผู้นำในเกาหลีที่น่าเกรงขามโดยทั่วไปและเธอเป็นหนึ่งในผู้เล่น 13 คนที่เกิดนอกสหรัฐอเมริกาและได้รับตำแหน่งที่ครองตำแหน่งในอเมริกาก่อนหน้านี้ในช่วง 21 ปีที่ผ่านมา

ไม่มีผู้เล่นชาวอังกฤษคนใดประสบความสำเร็จในการแข่งขันซึ่งได้รับสถานะสำคัญในปี 1983 โอกาสที่เป็ดตัวนั้นจะถูกหักด้วยการสาดน้ำของสหราชอาณาจักรใน Poppie’s Pond ในสัปดาห์นี้คืออะไร?

เมลเรดปรากฏตัวในรูปแบบที่ดีที่สุดจนกระทั่งรอบ 77 สุดท้ายที่ Kia Classic หมายความว่าเธอลดลงจากส่วนแบ่งอันดับสองเป็น 26 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เธอต่อสู้กับสนาม Poa Annua ในคาร์ลสแบด แต่เกมที่ยาวนานของเธอนั้นยอดเยี่ยมตลอดทั้งสัปดาห์

ชาร์ลีย์ฮัลล์และบรอนเต้ลอว์สะบัดจบด้วยอันดับที่ 33 และ 44 ตามลำดับขณะที่จอร์เจียฮอลล์จ่ายจุดโทษสำหรับการเปิด 78 ขาดการตัดแม้จะเข้ารอบสอง 72

เรารู้ดีว่าฮอลล์มีอารมณ์สำหรับคู่เอกและแชมป์บริติชโอเพ่นหญิงปี 2018 จะมองหาการกลับมามีสไตล์เช่นเดียวกับสเตฟานีมีโดว์จากไอร์แลนด์เหนือที่ไม่

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://publicufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *