เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา Olympic Games ปี 2032

ผู้เสนอราคาที่ต้องการของบริสเบน IOC ประกาศ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ได้เสนอชื่อให้เมืองบริสเบนออสเตรเลียเป็นผู้เสนอราคาที่ต้องการให้เป็น เจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา Olympic Games ปี 2032

คณะกรรมการเจ้าภาพในอนาคตของ IOC แนะนำให้หน่วยงานเข้าสู่ “การเจรจาที่เป็นเป้าหมาย” กับผู้จัดประมูลบริสเบนและคณะกรรมการโอลิมปิกของออสเตรเลีย

หลายเมืองและหลายประเทศแสดงความสนใจในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรวมถึงอินโดนีเซียบูดาเปสต์จีนโดฮาและ Ruhr Valley ของเยอรมนี

ซิดนีย์เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2000

รัฐควีนส์แลนด์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพประจำปี 2561 และบริสเบนได้รับการยกย่องว่ามีสถานที่ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากแผนแม่บทที่ดีมีประสบการณ์ในการจัดกิจกรรมสำคัญและสภาพอากาศที่เอื้ออำนวย

IOC ปรับปรุงกฎการเสนอราคาในปี 2019 เพื่อลดต้นทุนและทำให้กระบวนการต่างๆง่ายขึ้นสำหรับเมืองต่างๆ ไม่มีเมืองผู้สมัครอย่างเป็นทางการที่หาเสียงก่อนการลงคะแนนเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในอดีต

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่ล่าช้าจะจัดขึ้นที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อนโดยปารีสในฝรั่งเศสจะจัดแสดงเกม 2024 และลอสแองเจลิสในสหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2028

อนาคตโอลิมปิกของยกน้ำหนักตกอยู่ในความเสี่ยง
ในขณะเดียวกัน Thomas Bach ประธาน IOC กล่าวว่ากีฬายกน้ำหนักอาจถูกลบออกจากโครงการโอลิมปิกภายในปี 2567 หากสหพันธ์กีฬาระหว่างประเทศล้มเหลวในการดำเนินการปฏิรูปในการต่อสู้กับยาสลบ

สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (IWF) ได้รับผลกระทบจากเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับยาสลบและข้อกล่าวหาเรื่องการทุจริตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีทามาสอาจันออกจากตำแหน่ง แต่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาหน่วยงานต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (วาด้า) กล่าวว่านักยกน้ำหนัก 18 คนจาก 6 ประเทศถูกสงสัยว่าส่งตัวอย่างปัสสาวะปลอมเนื่องจากวาดาพบหลักฐานว่ามีการใช้ “doppelgangers” เพื่อแอบอ้างเป็นนักกีฬา

ก่อนหน้านี้ IOC เคยขู่ว่าจะลบสถานะการเป็นกีฬาโอลิมปิก

“ สถานการณ์เลวร้ายมากขึ้นเรื่อย ๆ ” บาคกล่าว

“การเปลี่ยนแปลงที่ร้องขอจำนวนมากถูกเพิกเฉยโดย IWF แม้จะมีคำเตือนทั้งหมดก็ตาม”

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://publicufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *